So sánh giữa đèn cao áp Led với đèn cao áp Metal Halide

Đèn cao áp có tầm quan trọng rất lớn cho việc đảm bảo an toàn giao thông cũng như an ninh đô thị. Nhưng có quá nhiều loại đèn cao áp, và bạn đang băn khoăn không biết nên chọn loại đèn cao áp nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây, Đèn Led Quang Trung sẽ giúp bạn đánh giá hai loại đèn cao áp đang phổ biến hiện nay: đèn cao áp LED và đèn cao áp Metal Halide

Đèn cao áp LED hay đèn cao áp Metal Halide tốt hơn?

Đèn cao áp LED và đèn cao áp Metal Halie được sử dụng rất nhiều trong đời sống ngày nay và bạn có thể dễ dàng nhận ra chúng nhờ những đặc điểm dưới đây:

Chất lượng ánh sáng

Đèn Metal Halide có ưu điểm vượt trội chính là cung cấp một nguồn ánh sáng rực rỡ, nó có thể giúp làm nổi bật vật mà nó chiếu sáng. Lượng ánh sáng tỏa rộng hơn so với đèn Led. Phù hợp chiếu sáng ở những nơi cần độ chính xác cao.

Lượng ánh sáng của đèn Metal Halide tỏa rộng hơn so với đèn Led
Lượng ánh sáng của đèn Metal Halide tỏa rộng hơn so với đèn Led

Tuy nhiên, hiện tại đèn cao áp Metal Halide có thể tốt hơn so với đèn cao áp Sodium. Nhưng đèn LED cao áp lại càng tốt hơn nữa bởi chúng có độ hoàn màu cao hơn, ngoài ra còn cho tùy chỉnh cân đối giữa ánh sáng và độ hoàn màu. Đèn đường LED mang đến cho người sử dụng nguồn sáng sạch và không phát ra những tia gây hại cho con người như tia UV, thân thiện với môi trường. Đặc biệt khi sử dụng đèn Led cũng không bị nhấp nháy, thiết kế ánh sáng thân thiện với mắt con người.

Khả năng tiết kiệm năng lượng

Cả hai loại đèn này đều có khả năng tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên đèn cao áp LED tiêu thụ ít điện năng hơn so với đèn cao áp Metal Halide.

Đèn cao áp LED tiết kiệm điện năng hơn

Đèn cao áp Led tiết kiệm năng lượng hơn
Đèn cao áp Led tiết kiệm năng lượng hơn

Thời gian hoạt động

Đầu tiên xét về thời gian khởi động, đèn Led chiếu sáng đường phố khởi động chỉ mất 2 giây, trong khi đó đèn Metal Halie khởi động mất gần 10 phút. Về tuổi thọ của đèn, đèn Metal Halide có tuổi thọ nằm trong khoảng từ 15.000 – 20.000 giờ. Khi tuổi thọ của loại đèn này đạt một nửa thì chúng đã mất đi khoảng 50% lượng quang thông so với ban đầu. Điều này đồng nghĩa với việc khi chưa hết tuổi thọ thì lượng ánh sáng cung cấp đã kém đi. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy, khi mới lắp, đèn cao áp và đèn Metal Halide sân bóng rất sáng, tuy nhiên chỉ sau khoảng 500 đến 1000 giờ chiếu sáng, độ sáng của đèn cao áp Metal Halide giảm đi rõ rệt so với ban đầu.

Trong khi đó, đèn LED vẫn duy trì độ sáng gần như lúc mới lắp đặt, tuổi thọ lên đến 50.000 giờ, cao hơn gấp đôi so với đèn Metal Halide.

Chi phí đầu tư và chi phí bảo trì

Rõ ràng đèn LED có nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Tuy nhiên chi phí đầu tư ban đầu cho một hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED là khá cao và đây cũng chính là trở ngại đối với nhiều chủ công trình. Tuy nhiên hãy tính đến lợi ích lâu dài. Như đã nói ở trên, trong một vòng đời của đèn LED, bạn có thể sẽ phải thay thế đến 2 -3 chiếc đèn Metal Halide. Hãy tính đến chi phí khi thay lắp đèn mới. Chi phí mua mới, chi phí thuê nhân công lắp đặt đèn hàng năm là một khoản tiền không hề nhỏ. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng vấn đề này trước khi chọn mua loại đèn nào cho phù hợp.

1 Comments

  • Fastidious respond in return of this matter with solid arguments
    and describing everything about that.

    Trả lời

Write a comment