Phân biệt đèn Led chiếu sáng ngoài trời và chiếu sáng trong nhà

Từ khi đèn Led ra đời, nó đã giúp cho công cuộc tiết kiệm điện của các quốc gia trở lên dễ dàng hơn. Nó được phân ra làm 2 loại chính: Đèn led chiếu sáng ngoài trời và đèn led chiếu sáng trong nhà. Vậy đèn Led chiếu sáng ngoài trời thì dùng cho những không gian nào, đèn Led chiếu sáng trong nhà thì bao gồm những loại nào. Hãy cùng đèn Led Quang Trung tìm hiểu vấn đề này nhé.

Đèn Led chiếu sáng ngoài trời

Chắc hẳn rằng không ai còn lạ lẫm với đèn cao áp ngoài đường phố. Hiện nay các đèn cao áp dần được các thành phố thay thế bằng đèn Led chiếu sáng đường phố nhằm mục đích tiết kiệm điện. Đèn Led chiếu sáng đường phố thuộc nhóm đèn Led chiếu sáng ngoài trời.

Đèn Led chiếu sáng ngoài trời có thể dùng cho sân tennis, sân cầu lông
Đèn Led chiếu sáng ngoài trời có thể dùng cho sân tennis, sân cầu lông

Loại đèn này còn được sử dụng ở những không gian khác nhau với tên gọi khác như: đèn Led chiếu sáng công viên, đèn Led chiếu sáng sân Tennis, đèn Led chiếu sáng sân cầu lông. Bởi vì những nơi này cũng cần đủ lượng ánh sáng như ngoài đường phố, thậm chí ở sân Tennis và sân cầu lông còn cần lượng ánh sáng cao hơn để cho người chơi có thể nhìn rõ những quả Tennis, những quả cầu lông để mà ra đòn chuẩn xác nhất có thể.

Nhắc đền đèn Led chiếu sáng ngoài trời không thể không kể đến đèn Led chiếu sáng sân vườn, đây là loại chuyên dùng cho việc chiếu sáng các khu vườn trong Villa – Resort, có thể lắp vòng quanh một chiếc ao nhỏ trong khu biệt thự. Tùy vào ý tưởng của mỗi chủ Villa – Resort mà họ có cách bài trí khác nhau dành cho đèn Led chiếu sáng sân vườn.

Hình ảnh đèn led chiếu sáng sân vườn
Hình ảnh đèn led chiếu sáng sân vườn

Đèn Led chiếu sáng trong nhà

Đèn Led chiếu sáng trong nhà còn đa dạng về kiểu dáng hơn đèn Led chiếu sáng ngoài trời. Nó có các kiểu dáng và chức năng dùng cho những vị trí khác nhau trong nhà. Như đèn chùm, đèn âm trần, ốp trần thì chuyên dùng để trang trí trần nhà;

Đèn chùm và đèn ốp trần thuộc loại đèn Led chiếu sáng trong nhà
Đèn chùm và đèn ốp trần thuộc loại đèn Led chiếu sáng trong nhà

Một loại đèn nữa cũng nằm trong danh sách đèn Led chiếu sáng trong nhà đó là đèn Led chiếu sáng nhà xưởng. Loại này thường có công suất lớn, dùng chiếu sáng trong xưởng sản xuất rộng chứ nó không phải loại đèn Led chiếu sáng gia đình, bởi vì nó sẽ gây cảm giác chói, nhức mắt nếu dùng ở những nơi diện thích nhỏ.

Hình ảnh đèn led nhà xưởng
Hình ảnh đèn led nhà xưởng

Đèn Led dây cũng là loại đèn Led chiếu sáng trong nhà với nhiều tác dụng như: Trang trí cây thông dịp Noel; Trang trí cây quất cây đào dịp Tết âm lịch; trang trí phông bạt ngày cưới, trang trí cổng hoa ngày cưới; trang trí các biển quảng cáo để thu hút khách hàng hơn. Rất nhiều tác dụng phải không ạ.

Đèn Led tuýp thường được dùng ở những nơi có chiều dài lớn, nhưng chiệu rộng lại hẹp. Nó sẽ giúp dàn đều ánh sáng hơn so với loại đèn Led chữ U hoặc các loại đèn một bóng nói chung.

Tóm lại

Trên đây là phân loại đèn Led chiếu sáng ngoài trời và đèn Led chiếu sáng trong nhà. Nếu bạn còn gì thắc mắc về đèn Led hay gọi cho chúng tôi tới số 02438.528.666 để được tư vấn miễn phí nhé. Nếu là người dùng thông minh: hãy chọn đèn Led thay vì các loại đèn thông thường khác nhé.

Write a comment