Chiếc đèn LED sáng nhất thế giới có thể khiến bạn bị mù

Bạn đã bao giờ nghĩ tới việc mình có thể bj mù tạm thời chỉ vì lỡ nhìn vào 1 chiếc đèn chưa? Với chiếc đèn LED sáng nhất thế giới việc này hoàn toàn có thể xảy ra nhé! Thậm chí bạn có thể bị bỏng nếu lỡ chẳng may bị ánh đèn chiếu phải.

Đèn led sáng nhất thế giới

Thông số của Chiếc đèn Led sáng nhất thế giới

Chiếc đèn LED này đặc biệt có cường độ sáng lên tới 108 ngàn lumen. Đèn được cấu tạo bởi hai dải đèn LED công suất 100W gắn ở phía trước. Loại đèn này sử dụng là COB 12 x 100W.

Đèn LED có độ sáng gấp 7 lần so với đèn halogen, gấp hơn 3 lần so với loại đèn cao áp 250W thường dùng chiếu sáng đường phố với quang thông tối đa là 32.000 lumen.

led sáng nhất thế giới

Để cấp nguồn cho bộ đèn LED này cần một cường độ dòng điện cực mạnh lên tới 5.000mA. Thời gian chiếu sáng mỗi lần vào khoảng 10 phút

Với một cường độ sáng lớn như vậy, đèn tỏa ra năng lượng luôn ở mức cực đại. Chỉ sau 6 phút, bạn đã không thể chạm vào đèn do quá nóng.

Nếu hướng những bóng đèn này vào mắt người có thể gây ra hiện tượng mù tạm thời. Nếu chiếu vào da sẽ dễ dẫn tới bị bỏng.

Người sáng chế ra chiếc đèn này đã thử sử dụng nó để chiếu sáng ở những nơi có không gian rộng lớn như trong rừng, bãi đất hoang. Thậm chí khi chiếu lên không trung thì bạn có thể nhìn thấy dải sáng dù đứng cách đó 7 – 10 km (tùy vào độ khuất của tầm nhìn).

Chiếc đèn này mang tính thử nghiệm về độ sáng của đèn led nói chung.

hình ảnh bên trong chiếc đèn led sáng nhất thế giới

Hình ảnh bên trong chiếc đèn Led sáng nhất thế giới

Hiện nay, đèn led đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Việc sử dụng loại đèn này sẽ giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả, chỉ số hoàn màu cao phản chiếu trung thực màu sắc của đèn cũng là 1 ưu điểm không thể phủ nhận.

Có thể bạn chưa biết

Khoảng từ 2010 – 2015: Tại Việt Nam công nghệ đèn LED đã có những bước nhảy vọt trong ứng dụng vào thị trường dân dụng & công nghiệp một cách rộng rãi. Cụ thể trong từng lĩnh vực như:

– Chiếu sáng dân dụng: Thiết bị chiếu sáng này đang được ứng dụng mạnh mẽ vào việc trang trí nội thất hiện đại và cổ điển, trang trí ngoại thất, tiểu cảnh, sân vườn,…

– Chiếu sáng công nghiệp: Vì có chi phí cao nên mặc dù hiểu rõ được tính ưu việt của công nghệ đèn LED, nhưng chỉ một bộ phận nhỏ các nhà doanh nghiệp nước ngoài có đủ năng lực về tài chính mới dám lựa chọn giải pháp chiếu sáng bằng công nghệ LED cho các nhà xưởng sản xuất của doanh nghiệp mình.

LED Quang Trung tự hào là doanh nghiệp đầu tư lớn nhất cả nước về cơ sở máy móc sản xuất đèn LED chiếu sáng đường phố, với công suất hàng chục triệu bóng LED mỗi năm. Đáp ứng cung cấp cho mọi giải pháp chiếu sáng trên toàn quốc và xuất khẩu ra thế giới

Tin tức liên quan

Hỗ trợ trực tuyến