Mẹo vặt lựa chọn đèn trang trí phòng ngủ cho phòng nhỏ

Hạn chế về diện tích chưa bao giờ là rào cản căn phòng bạn trở nên xinh đẹp hơn. Đơn giản bạn chỉ cần biết những mẹo vặt khi lựa chọn đèn trang trí phòng ngủ dưới đây. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu 1 căn phòng xinh xắn, tràn ngập ánh sáng và ấm cúng theo đúng mong muốn.

Bỏ túi 3 mẹ vặt lựa chọn đèn trang trí phòng ngủ cho phòng nhỏ:

1. Đèn trang trí phòng ngủ có màu nhạt

Các màu phù hợp như màu xanh dương nhạt, mà vàng nhạt, màu trắng nhạt. Những màu này sẽ giúp căn phòng của bạn trở nên thoáng và rộng hơn.

Với những gam màu nóng như vàng đậm hay hay đỏ sẽ tạo cảm giác tức mắt, bó hẹp không gian và đôi khi khiến bạn liên tưởng đến những trưa hè nóng nực. Cảm giác ấy thật không thể thấy dễ chịu hơn được.

đèn chùm phòng ngủ
Đèn chùm trang trí phòng ngủ

2. Nên chọn đèn có kích thước phù hợp với diện tích phòng

Từ “bành chướng” sẽ không sai nếu như bạn lựa chọn 1 chiếc đèn “quá khổ” cho căn phòng diện tích nhỏ bé của mình.
Theo các chuyên gia trang trí nội thất có nhiều năm kinh nghiêm thì chiều dài của đèn bằng ⅕ chiều cao của phòng, đường kính bằng ⅔ chiều dài là tỷ lệ chuẩn cho chiếc đèn phù hợp với diện tích phòng của bạn.

3. Kiểu dáng đèn

Những mẫu đèn chùm rủ, đèn chùm thả, đèn treo tường, đèn âm tường đều có thể lựa chọn cho không gian riêng tư của bạn.

Tuy nhiên, bạn cần cân đối với vật dụng cũng như phong cách trang trí phòng hiện có của bạn để mọi thứ trở nên hài hòa hơn.

Đèn chùm phòng ngủ đẹp
Đèn chùm phòng ngủ đẹp

Đặc biệt, trong phòng ngủ bạn nên thiết kế bộ điều chỉnh ánh sáng. Thiết bị này sẽ giúp bạn lựa chọn độ sáng phù hợp cho từng hoạt động của bạn như khi đọc sách, xem ti vi, trò chuyện,…

Lựa chọn đèn trang trí phòng ngủ nói riêng và các loại đèn chiếu sáng trong nhà nói chung thì bên cạnh yếu tố mỹ quan, khách hàng cần lưu tâm tới khả năng tiết kiệm điện, chỉ số quang thông, tuổi thọ cũng như đèn không chứa các chất độc gây hại cho cơ thể.

Đèn Led Quang Trung có thể đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu trên đây của bạn. Đèn tiết kiệm 90% điện năng tiêu thụ so với đèn sợi đốt, không chứa thủy ngân, chì và tia tử ngoại như đèn huỳnh quang. Thời gian chiếu sáng của đèn led gấp 10 – 20 lần so với các loại đèn truyền thống.

Đèn Led đang là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà thầu chung cư cao cấp, khách sạn, trung tâm thương mại,…

 

Write a comment