Category: ĐÈN LED NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Sự ra đời của đèn năng lượng mặt trời đánh dấu một bước chuyển mình trong sự phát triển của lĩnh vực nghiên cứu thiết bị chiếu sáng. Đèn năng lượng mặt trời tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên, sạch, được chuyển hóa thành điện giúp bóng đèn phát sáng mạnh.

Tuy chi phí lắp đặt có cao hơn so với các loại đèn khác nhưng lại được các chuyên gia khuyến cáo người dân nên sử dụng để tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường.

Đèn năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?

Đèn năng lượng mặt trời đang được sản suất rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Hình ảnh đèn Led năng lượng mặt trời
Hình ảnh đèn Led năng lượng mặt trời

Các bộ phận trong đèn khá đơn giản bao gồm: 1 pannel (tấm pin năng lượng mặt trời với các Cell hấp thụ ánh sáng mặt trời chuyển thành điện năng), Ắc quy tích lũy điện năng sau khi được chuyển hóa, đèn Led, công tắc ngắt điện và thân đèn.

Sau khi tấm pannel hấp thụ năng lượng mặt trời sẽ được chuyển hóa thành điện năng dự trữ trong ắc quy. Bộ cảm biến ánh sáng trong đèn sẽ được kích hoạt khi trời tối và đèn được bật sáng.

Bộ phát cho đèn năng lượng mặt trời
Bộ phát cho đèn năng lượng mặt trời

Phần thân đèn hay còn gọi là vỏ đèn được làm từ hợp kim nhôm, bên ngoài sơn chống rỉ, chịu được sự thay đổi môi trường liên tục, bảo vệ đèn khỏi những tác động từ bên ngoài một cách tốt nhất.

Ưu điểm của đèn Led năng lượng mặt trời so với các loại đèn truyền thống

Công nghệ đèn Led sử dụng năng lượng mặt trời đã được ứng dụng trong sản suất đèn năng lượng mặt trời sân vườn là chủ yếu. Hiện nay, đèn năng lượng mặt trời sân vườn đã được phổ biến tại các khu đô thị mới như Phú Mỹ Hưng, Vinpearland Phú Quốc,…

Tấm pin năng lượng mặt trời
Tấm pin năng lượng mặt trời

Những ưu điểm không thể phủ nhận của đèn năng lượng mặt trời là:

  1. Không cần hệ thống dây điện chằng chịt
  2. Không tốn tiền điện, đèn tự nạp điện bằng pin năng lựơng mặt trời, có mắt cảm ứng tự động bật khi trời tối.
  3. Một sản phẩm hiện đại, thân thiện với môi trường, thông minh
  4. Độ bền cao, chịu được nắng mưa.
  5. Bóng đèn sử dụng diod siêu sáng (LED) phát ánh sáng với nhiều màu sắc tuyệt đẹp, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng

Giá đèn năng lượng mặt trời khá đa dạng, tùy thuộc vào công suất cũng như chất liệu thân đèn.

Tập đoàn công nghiệp Quang Trung là đơn vị đi tiên phong sản suất đèn led năng lượng mặt trời tại Việt Nam và được người tiêu dùng đánh giá là 1 trong những địa chỉ bán đèn năng lượng mặt trời giá rẻ nhất hiện nay.

Quang Trung sản suất đèn năng lượng mặt trời mẫu mã đa dạng, màu sắc sinh động, kiểu dáng phong phú chắc chắn sẽ làm hài lòng ngay cả những vị khách khó tính nhất.

Showing all 1 results